Trang thông tin điện tử của Hội đồng NGUYỄN DUY SƠN TIẾN

THÔNG BÁO

THÔNG BÁO XÂY MỘ TỔ

CỦA HỘI ĐỒNG GIA TỘC HỌ NGUYỄN DUY

Kính gửi: Toàn thể bà con nội, ngoại họ Nguyễn Duy Sơn Tiến

Thực hiện ý kiến thống nhất tại Lễ Giổ Tổ ngày 14/7/2019 (âm lịch) về chủ trương làm lại khu mộ Tổ ở xứ Kẻ đọng xã Sơn Tiến – huyện Hương Sơn – tỉnh Hà Tĩnh. Hội đồng Gia tộc đã xin đất làm ngõ, đo vẽ quy hoạch, xin ý kiến về quy mô và mẫu mã các loại mộ, am thờ, tạc môn, bốc các ngôi mộ ở xa về và sắp xếp lại các ngôi đảm bảo tương đối về thứ bậc trong khu mộ. Sau khi có dự trù kinh phí (đã đăng tải trên nhóm ZALO), và thảo luận trong mấy ngày qua, Hội đồng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp rất tích cực, trách nhiệm, tâm huyết, cơ bản thống nhất cao. Hội đồng gia tộc xin tiếp thu và cảm ơn sự đóng góp các ý kiến trên.

Sau khi hội ý, bàn bạc, Hội đồng gia tộc quyết định:

1/ Sẽ khởi công tu sửa khu mộ tổ sau ngày giổ tổ 14/7/2020 (Âm lịch), ngày, giờ cụ thể, Hội đồng sẽ nhờ thầy chọn ngày và thông báo sau.

2/ Để có 192,2 triệu (theo dự toán), đề nghị mỗi hộ (đã lập gia đình) đi xa quê đóng 3 triệu, hộ ở Sơn Tiến (quanh năm lo hương khói, lễ tết, chăm sóc nhà thờ, tảo mộ và kinh tế khó khăn hơn) đóng 1 triệu. Con cháu là nữ giới không giao trách nhiệm mà tùy tâm.

READ  THÔNG BÁO LÀM NHÀ THỜ

Có 50 hộ  (đi xa đã liên lạc được); 17 hộ ở Sơn Tiến. Nếu tất cả đều nộp và nộp đủ, thì cơ bản có đủ số tiền trên (nhưng đây là điều khó vì nhiều hộ do hoàn cảnh khách quan, chủ quan chưa bao giờ về nhà thờ, chưa bao giờ đóng góp).

3/ Hình thức đóng góp: nộp vào tài khoản: Ho Nguyen Duy 1021478888, hoặc nộp tiền mặt cho Chú Nguyễn Thanh Hà ở Sơn Tiến.

Việc đóng góp hoàn toàn tùy tâm, tùy hoàn cảnh của các hộ con cháu. Ai khó khăn thì theo khả năng mà đóng góp, ai khá giả đề nghị đóng góp thêm.

Thay mặt Hội đồng gia tộc tôi xin thông báo và kêu gọi mọi người tùy theo điều kiện, khả năng mà hưởng ứng tích cực cho việc đóng góp xây dựng khu Mộ Tổ. Tất cả tùy tâm, không vì việc đóng nộp mà làm ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế, hạnh phúc của các gia đình, không lấy tiêu chí đóng góp để đánh giá về đạo đức, trách nhiệm của mỗi người. Mục tiêu cuối cùng là có khu mộ đẹp đẽ, khang trang để báo hiếu, xây mộ xong họ ta phải đoàn kết hơn, gắn bó hơn, mỗi dịp lễ tết đông đủ hơn!

Kính thưa toàn thể bà con! Chúng ta có nhà cửa, xe cộ, có nơi ở tươm tất, không lẽ tổ tiên chúng ta, những người sinh ra và nuôi dưỡng ông bà, cha mẹ và bản thân chúng ta từ đời này qua đời khác lại không có một nơi nghỉ ngơi khang trang chu tất? Con cháu chúng ta phải quyết tâm để hoàn thành tâm nguyện rất bình dị mà ý nghĩa này!

READ  TIN BUỒN

Rất mong mọi người hưởng ứng nhiệt tình!

Chào thân ái và quyết thắng!

                                                                 Sơn Tiến, ngày 28 tháng 7 năm 2020

                                                                                                                                                                                                                                  T/M Hội đồng gia tộc

                                                                                                                                                                                                                                              Chủ tịch

READ  THÔNG BÁO QUYÊN GÓP
Tin khác