Trang thông tin điện tử của Hội đồng NGUYỄN DUY SƠN TIẾN

THÔNG BÁO

THÔNG BÁO LÀM NHÀ THỜ

CỦA HỘI ĐỒNG GIA TỘC HỌ NGUYỄN DUY

Kính gửi: Toàn thể bà con nội, ngoại họ Nguyễn Duy Sơn Tiến

Thực hiện ý kiến thống nhất tại Lễ Tảo mộ ngày 10/2/2022 (âm lịch) về chủ trương làm lại nhà thờ đại tôn của Họ Nguyễn Duy, Hội đồng Gia tộc (HĐGT) đã tổ chức 3 lần đi khảo sát các mẫu nhà thờ đẹp và phù hợp với khả năng của họ ta trên 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, đến nay đã chọn được mẫu nhà thờ đẹp, phù hợp với khả năng đóng góp với con cháu. HĐGT quyết định làm nhà thờ mới cho Tổ tiên.

Nhà thờ sẽ được làm bằng gỗ mít, với quy mô 3 gian 2 hồi, tổng kinh phí dự kiến 1,2 tỷ đồng. Để làm nhà thờ mới đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ, HĐGT quyết định:

1/ Sẽ tiến hành làm nhà thờ trong tháng 4/2022, lễ Phát mộc vào hồi 10h ngày 16/4/2022 (16/3/âm lịch). Thời gian dự kiến hoàn thành là 5 tháng.

2/ Giao cho chú Nguyễn Thanh Hà – Phó Chủ tịch Hội đồng Gia tộc, Trưởng ban Kiến thiết của họ trực tiếp chỉ đạo toàn bộ công trình.

3/ Nguồn kinh phí: Về nguyên tắc kinh phí sẽ phân bổ theo hộ gia đình, mức phải đóng góp là như nhau. Họ ta có 60 hộ gia đình thường xuyên liên lạc được và quan tâm đến họ. Để có 1,2 tỷ đồng (theo dự toán), thì mỗi hộ (đã lập gia đình ở riêng) phải đóng 20 triệu đồng. Con cháu là nữ giới tùy tâm mà đóng góp.

READ  THÔNG BÁO XÂY MỘ TỔ

4/ Hình thức đóng góp: nộp vào tài khoản: Ho Nguyen Duy 1021478888 (VCB), hoặc nộp tiền mặt cho Chú Nguyễn Đức Hiệp (thủ quỷ của họ). Vì là số tiền nhiều nên mọi người có thể đăng ký trước và nộp thành nhiều lần.

Kính thưa bà con! Để yêu cầu mọi hộ gia đình đóng đủ 20 triệu sẽ là điều khó vì việc họ là tùy tâm, phụ thuộc vào trách nhiệm và điều kiện kinh tế của mỗi người, trong khi đó nhiều hộ của họ ta cũng đang có những khó khắn nhất định về kinh tế. Do vậy, để có đủ số tiền 1,2 tỷ, HĐGT kêu gọi các gia đình có điều kiện hãy đóng góp nhiều hơn mức quy định trên, những gia đình còn khó khăn thì theo khả năng mà đóng góp. Việc đóng góp hoàn toàn tùy vào tấm lòng của mỗi người, và hoàn cảnh của các hộ con cháu. Tất cả tùy tâm, không vì việc đóng nộp mà làm ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế, hạnh phúc của mỗi gia đình.

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân công lao sinh thành, dưỡng dục của tổ tiên đối với chúng ta hôm nay, cùng với truyền thống luôn biết chia sẽ vì việc nghĩa, việc hiếu của Họ Nguyễn Duy, chúng tôi tin tưởng rằng con cháu của họ ta sẵn sàng chia sẽ một phần thu nhập của mình, để chung tay góp phần hoàn thành việc làm hết sức ý nghĩa này. Họ Nguyễn Duy sẽ có nhà thờ đại tôn đẹp đẽ, khang trang, ngang tầm với truyền thống và danh vọng của họ ta.

READ  TIN BUỒN

Thay mặt HĐGT, tôi xin kính chúc con cháu Họ Nguyễn Duy ngày càng phát triển hơn, đoàn kết, gắn bó hơn, luôn được bình an và thành công trên mọi mặt đời sống!

Chào thân ái và quyết thắng!

Sơn Tiến, ngày 12 tháng 4 năm 2022

                                                                                                                                                                                                                          T/M HỘI ĐÔNG GIA TỘC

                                                                                                                                                                                                                                    CHỦ TỊCH

READ  THÔNG BÁO QUYÊN GÓP

                                                                                                                                                                                                                             

                                 

                                                                                                                                                                                                                             Nguyễn Viết Trường

Tin khác